Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh bột nghệ khác nhau với giá thành cũng rất khác nhau nhưng nếu không phân biệt đúng loại tinh bột nghệ nghuyên chất khi sử dụng sẽ đạt được hiệu quả rất thấp chưa kể có tạp chất thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Với mục đích để chữa bệnh hay làm đẹp thì giá thành đôi khi sẽ là thứ yếu.

Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm tinh bột nghệ với chất lượng tốt, đảm bảo hiệu quả và an toàn sử dụng thì quả là một câu hỏi khó cho những người thực sự muốn nhận được những lợi ích tốt nhật khi sử dụng loại sản phẩm này.

Sau đây là một số cách nhận biết đâu là Tinh Bột Nghệ nguyên chất :

 

Với những kinh nghiệm và tâm huyết của người trong nghề, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để bạn có thể chọn một sản phẩm tinh bột nghệ tốt nhất cho mình.

Các chuyên gia khuyên bạn chọn tinh bột nghệ nguyên chất như thế nào?

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tinh bột nghệ thay vì bột nghệ thông thường cho mục đích cải thiện sức khỏe cũng như làm đẹp. Tinh bột nghệ là nghệ đã được loại cặn và nhựa nghệ, do đó nó sẽ không còn vị hăng nồng, cay nóng của củ nghệ, làm giảm tác dụng phụ cũng như giảm tính nóng khi sử dụng nghệ. Ngoài ra, cứ 20-25kg nghệ Nghệ An sẽ cho ra 1kg tinh bột nghệ. Do đó lượng curcumin trong tinh bột nghệ sẽ cao gấp 20-30 lần so với củ nghệ tươi.

Chất lượng của Tinh bột nghệ hay việc đánh giá một tinh nghệ tốt phải căn cứ vào các yếu tố sau:

Nguồn nguyên liệu: nguyên liệu chế biến phải là những củ nghệ cái của một giống nghệ tốt, có hàm lượng curcumin cao. Nghệ răm của Nghệ an là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mục đích này.

Tinh bột nghệ tốt phải có kích thước hạt tinh nghệ nhỏ, mịn, màu sắc đồng đều, màu vàng sẽ nhạt hơn so với màu của củ nghệ tươi vì đã được loại bỏ nhựa nghệ.

Dùng để pha uống: Khi pha cùng một nồng độ tinh nghệ sẽ thấy tinh nghệ tốt sẽ có cảm giác ít cặn nghệ ở đầu lưỡi hơn so với tinh nghệ kém chất lượng – điều này do kích thước hạt tinh nghệ chuẩn sẽ có kích thước nhỏ hơn, làm tăng khả năng hấp thu hơn so với tinh nghệ thông thường. Khi nghiêng cốc tinh nghệ sẽ thấy những hạt tinh nghệ nhỏ li ti trôi xuống. Tinh nghệ càng tốt thì kích thước những hạt này càng nhỏ.

Lưu ý: kích thước hạt phụ thuộc vào công nghệ nghiền trong quá trình chế biến, chỉ có máy nghiền công nghiệp với cho hiệu suất nghiền cao và kích thước hạt chuẩn.

Dùng để đắp mặt nạ làm đẹp: Điều này cũng đúng khi dùng tinh nghệ để đắp mặt. Tinh nghệ tốt khi bôi lên mặt sẽ có cảm giác bột nghệ mềm mịn, không có bất cứ cảm giác sạn sần nào, tuy nhiên rất dễ rửa và không bị vàng da. Những hạt tinh nghệ nhỏ mịn giúp tăng diện tích tiếp xúc, tăng khả năng hấp thụ, làm sạch sâu vào các lỗ chân lông.

Ngoài ra, tinh nghệ chuẩn sẽ có vị thơm nhẹ, khi hòa vào nước thì có mùi thơm đặc trưng của nghệ, rất kích thích vị giác của người sử dụng.

Điều đặc biệt là tinh bột nghệ tốt có khả năng hút ẩm thấp vì đã được sấy đến ngưỡng tiêu chuẩn nên có thể ổn định độ ẩm mà không cần sử dụng bất cứ một loại hóa chất hay chất hút ẩm nào.

Danh mục

Lên đầu trang