Cây Chùm Ngây có tên khoa học là Moringa là loại cây chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thời gian gần đây loại thực phẩm này rất được nhiều người quan tâm vì có nhiều giá trị chữa bệnh.

( Chùm ngây thường dùng lá dưới dạng tươi, sấy lạnh thành trà, hoặc bột chùm ngây để pha uống đều tốt)

Lá chùm ngây có hàm lượng gấp 7 lần vitamin C so với cam, 4 lần Vitamin A so với cà rốt, 4 lần Canxi so với sữa,  3 lần Kali so với chuối, 3 lần vitamin E so với hạnh nhân, 2 lần protein so với sữa chua, 9 lần sắt so với xà lách và gấp 4 lần lượng chất xơ trong yến mạch… 

Bảng so sánh dinh dưỡng với các loại hạt, rau, củ khác

Cây Chùm Ngây (còn gọi là cây thần diệu, cây độ sinh, cây vạn năng) xuất hiện từ cách đây 4000 năm trước ở vùng Nam Á, sau đó được trồng nhiều ở châu Á và châu Phi. Chùm ngây được biết đến là 1 loại cây rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chỉ riêng trong 100g lá chùm ngây có thể chứa lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra nó còn có các công dụng tuyệt vời khác như

Các công trình nghiên cứu đã cho thấy trong Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, các chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường và bảo vệ gan.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Danh mục

Lên đầu trang